เรื่อง: รถรับจ้างขนของย้ายร้านป้าเย็บผ้า
 
 463

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
31 พ.ค. 18, 15:51:39น.
         ขนย้ายได้ทุกวันครับกับทีมรถรับจ้างขนของของเราครับ ช่วงนี้สิ้นเดือนครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็จะงานยุ่งเป็นพิเศษครับ ช่วงนี้ทีมรถรับจ้างขนของก็มีงานรถรับจ้างขนของเข้ามาให้ได้ทำตลอดนะครับ ส่วนใหญ่จะทำกันในกรุงเทพเสียมากกว่าครับช่วงนี้ แต่ถ้าชนบทวิ่งเข้ามาทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องไม่ยอมไปครับ เพราะทีมรถรับจ้างขนของจะหาเวลาออกไปไม่ได้จริงๆครับ ถ้ามาช่วงๆกลางเดือนทีมงานรถรับจ้างขนของไปให้ได้ทุกทีครับ ถ้ามาตอนนี้ทีมรถรับจ้างขนของไปไม่ได้จริงๆครับ เดือนนี้ทีมรถรับจ้างขนของต้องรับมือกับอะไรหลายๆอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก รถติด ปิดเทอม เปิดเทอม อากาศร้อน เป็นบ้าจริงๆครับทีมรถรับจ้างขนของต้องปรับตัวให้ทันทุกวันครับ หวังว่าเดือนหน้าอะไรๆก็จะเข้าที่เข้าทางมากว่านี้นะครับ ช่วงนี้ทำงานรถรับจ้างขนของกันเหนื่อยหน่อยครับเพราะงานรถรับจ้างขนของเข้ามาเยอะจริงๆสิ้นเดือนอย่างนี้ย้ายกันแยะครับ เปลี่ยนงานบ้างละ ย้ายออกจากมิตรสหายบ้างละ ย้ายหนีผีก็มีนะครับ วันนี้ทีมรถรับจ้างขนของก็ทำงานรถรับจ้างขนของเหมือนเช่นเคยครับ งานรถรับจ้างขนของวันนี้ก็ไม่ยากไม่ง่ายครับ
        เริ่มกันที่ร้านแรกเลยครับ เริ่มงานรถรับจ้างขนของกันตั้งแต่เช้าครับ ร้านที่ทีมรถรับจ้างขนของไปขนย้ายเป็นร้านรับตัด แก้ เสื้อผ้าครับ ซึ่งเราก็จะเห็นได้ทั่วไปครับ ก็จะมีจักรหลัก 1 ตัว จักรสำรองของลูกค้าอีก 1 ตัวครับ นอกนั้นก็เป็นผ้าทั้งหมดครับ มีถุงใหญ่ๆใส่ผ้าอยู่หลายกระสอบเลยก็ย้ายไปอีกทีหนึ่งครับซึ่งก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากที่เดิมมากครับ ไปต่อกันที่งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 เลยอันนี้ก็ยังเป็นร้านเหมือนกันครับ ช่วงนี้ถนัดธุระกิจแบบ SME ครับฮ่าๆๆ ร้านเล็กๆทีมรถรับจ้างขนของชอบครับ งานนี้ทีมรถรับจ้างขนของรับหน้าที่ย้ายร้านทำกุญแจครับก็จะเป็นตู้ทำกุญแจอย่างที่เราเห็นกันจนชินตาครับเห็นตู้เล็กๆหนักเอาเรื่องเหมือนกันนะครับที่นี่ย้ายไปห่างไกลครับ ไกลจากที่เดิมอยู่มากครับย้ายไปแบบไม่คิดจะกลับมาที่เดิมเลยครับ ทีมรถรับจ้างขนของอาจจะต้องไปย้ายนาฬิกาที่อยู่ข้างร้านทำกุญแจด้วยครับ พี่เขาก็มาติดต่อเอาไว้เหมือนกันครับ 2 ร้านนี้น่าจะย้ายเพราะเจ้าที่ไม่ให้เช่าต่อแล้วแน่นอนครับ เพราะไม่น่าจะุเฉพาะย้ายร้านพร้อมกันแบบนี้ครับ ส่วนงานรถรับจ้างขนของชิ้นสุดท้ายของทีมรถรับจ้างขนของก็ย้ายคอนโดเลยครับงานนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าครบถ้วนครับ ตู้เย็น ทีวี พัดลม แอร์ ที่นอน โซฟา ปลาอีก 2 ตัวครับฮ่าๆๆ แต่ปลาทีมงานรถรับจ้างขนของให้ลูกค้าหิ้วไปเองนะครับ เพราะถ้าอยู่หลังรถกลัวมันจะร้อนถึงแก่ชีวิตครับ ลูกค้าก็มีรถส่วนตัวอยู่แล้ว 1 คันก็เลยไม่มีโจทย์อะไรครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 10 ก.ค. 18, 15:11:40น.
          พายุแรงนะครับช่วงนี้ อย่าเที่ยวทะเลจะดีกว่าครับ ช่วงนี้ข่าวการสูญเสียมีมากมายเลยนะครับ ทีมรถขนของก็ขอแสดงความเสียใจกับทุกการสูญเสียด้วยนะครับ แต่ชีวิตต้องเดินต่อไปครับ ทีมงานรถขนของก็ต้องตั้งใจทำงานกันต่อครับ วันนี้เรียกได้ว่างานรถขนของมีเข้ามาให้ได้ทำไม่เป็นบ้าครับ กว่าจะได้งานรถขนของตัวแรกก็ประมาณ 11 โมงของวันแล้วครับ พอได้งานรถขนของตัวแรกงานรถขนของมันก็ไหลมาเรื่อยๆครับ วันนี้ได้ออกงานรถขนของกันแค่ 3 คันรถยนต์เท่านั้นครับ แล้วแต่ละคันงานรถขนของไม่เต็มด้วยครับ แต่ก็ยังดีที่ได้ออกไปทำงานรถขนของกันครับ ถ้าเกิดวันนี้หยุดอยู่บ้านเรือนกันหมดก็คงไม่มีอะไรกินแล้วละครับฮ่าๆๆ ช่วงเช้า ช่วงสาย ฝนไม่มีทีท่าว่าจะตกลงมาเลยครับ แต่พอเย็นๆ ตกหนักมากครับ 1 ชั่วโมงทำน้ำท่วมถนนได้ครับแล้วตกหนักมากครับ ดีที่มันเป็นจังหวะที่ทีมงานรถขนของเลิกงานพอดีครับ รถติดมากอย่างที่ทราบกันกว่าทีมรถขนของจะมาถึงบ้านได้เล่นเอาหมดแรงไปเลยครับ เมื่องานรถขนของที่ได้ทำมันก็ไม่มีอะไรมากมายครับ จำนวนมากงานรถขนของช่วงนี้จะเป็นงานง่ายๆทำกันสบายๆครับ แต่ถ้าช่วงไหนหนักก็หนักจริงๆครับเจอพวกตู้เสื้อผ้า เป็นไม้เก่าตันๆหนักๆยกกัน 2 คนเกือบไม่ไหว บางงานเจอตู้เซฟหนักก็มีครับทำมาดีจริงๆขนาดทีมรถขนของแรงดีๆ2คนยังเอาไม่ขึ้น โจรที่ชอบย่องเบาก็อย่าหวังเลยครับ 
         ช่วงนี้เรื่อง เกมเรื่องของเล่นกำลังเป็นกระแสนะครับ ย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนมันเคยถูกมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้วครับ มันกลายเป็นอาชีวะของใครหลายคนแล้วครับ โดยส่วนตัวแล้วผมก็ไม่ได้มองว่ามันบ้าๆนะครับ เพราะส่วนตัวผมอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่ตลอดด้วยครับ ก็ไม่ไกลจากกลุ่ม เกมของเล่นมากเท่าไหร่ครับ เมื่อวานก็ไปย้ายห้องให้น้องในทีมรถขนของมาครับ กนิษฐาคนนี้มันเล่นกันดั้มครับ หลายคนน่าจะรู้จักดีครับ แต่ของขนิษฐมันจะเน้นไปที่กันดั้มงานจีนครับ ของแท้ราคามันแรงเล่นไม่ไหว ทีมรถขนของเคยไปห้องน้องมันมาครั้งหนึ่งครับตอนย้ายเข้าก็มีชั้นวางกับกั้นดั้มเต็มไปหมดครับก่ายกองเลยทีเดียว มันก็คงจะเก็บของมันมานานครับ ด้วยความที่มันจะย้ายห้องครับที่จะนอนเริ่มจะไม่มีที่นอนครับ ได้ห้องใหม่ห่างกว่าเดิมแต่ได้ห้องใหญ่ขึ้น หลังจากที่เสร็จงานรถขนของผมก็พาทีมรถขนของไปช่วยมันย้ายครับ ปกติถ้าย้ายบ้านช่องกันเองก็ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรอยู่แล้วครับทีมรถขนของเราช่วยกันครับ น้องมันมีรถจักรยานอยู่แล้วครับ ย้ายห้องออกไปไกลหน่อยก็ไม่มีตัวปัญหาอะไรครับ ทีมรถขนของไปถึงห้องก็ช่วยมันเก็บอะไรอีกนิดหน่อยครับ มันเก็บของเล่นมันดีกว่าเสื้อผ้าอีกครับฮ่าๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 20 ต.ค. 18, 18:10:08น.
          จะว่าไปอาทิตย์นี้ก็เป็นหยุดยาวได้นะครับ ทีมรับย้ายบ้านเห็นเพื่อนๆลางานกันหลายคน ถ้าลางานก็ได้หยุด 4 วันติดกันเลย เป็นเรื่องที่ดีจริงๆนะครับ ช่วงงานรับย้ายบ้านก็ไม่บานตะไทมากเท่าไหร่ครับ ด้วยความที่มันเป็นหยุดยาวด้วยครับ คนส่วนใหญ่ก็เลยเลือกที่จะไปเที่ยวมากกว่าครับ ไม่ค่อยมีใครจะเรียกใช้บริการทีมรับย้ายบ้านมากเท่าไหร่ครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านก็เตรียมตัวเอาไว้ตลอดครับ ถ้าเกิดว่ามีงานรับย้ายบ้านแบบด่วนมา ทีมรับย้ายบ้านก็พร้อมที่จะออกให้บริการได้ทันทีครับ อย่างวันนี้ก็ได้งานรับย้ายบ้านด่วนมา 2 ตัวครับ ต้องจ่ายทีมรับย้ายบ้านไป 2 คันเลยครับ พอดีว่าเวลามันขนกันครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลื่อนเวลาลูกค้าไม่ได้ครับ วันนี้ทีมรับย้ายบ้านเจอแต่ของใหญ่ๆ งานรับย้ายบ้านด่วนที่ทีมรับย้ายบ้านไปทำงานแรกเลย เจอที่นอน 3 ชิ้นครับ ไม่รู้ว่าลูกค้าจะรวบรวมไว้ทำไมฮ่าๆๆ ทีมรับย้ายบ้านก็นึกว่าให้ทีมรับย้ายบ้านไปรับที่นอนจากโรงงานครับ แต่ไม่ใช่ครับทีมรับย้ายบ้านไปรับที่นอนจากคอนโดแห่งหนึ่งครับ ลูกค้าให้ทีมรับย้ายบ้านขนย้ายที่นอนทั้ง 3 ผืนกลับไปที่บ้านครับ ดีที่ว่าที่นอนพวกนี้เป็นฟูกนอนธรรมดาครับ น้ำหนักไม่มากเท่าไหร่ครับ แต่ขนาดมันใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ
        ทีมรับย้ายบ้านคิดว่าลูกค้าน่าจะซื้อมาแล้วนอนไม่สบายครับ เลยซื้อเปลี่ยนใหม่เรื่อยๆครับ จนมาลงตัวอันที่ 4 ครับ เพราะฟูกทุกอันที่ทีมรับย้ายบ้านเห็นสภาพยังใหม่อยู่เลยครับลูกค้าห่อด้วยพลาสติกเอาไว้หมดแล้วครับ แต่เข้าลิฟต์ยากเข็ญหน่อยครับ เพราะขนาดมันใหญ่มากเลยครับ ด้วยความที่ทีมรับย้ายบ้านเองก็ว่างครับ พอจบงานรับย้ายบ้านคิวแรกทีมรับย้ายบ้านก็แวะไปหาข้าวทานจรดกันบ้านลูกค้าเลยครับ ลูกค้าก็ติดต่อกลับเข้ามาหาทีมรับย้ายบ้านพอดีว่าลูกค้ามีงานรับย้ายบ้านให้ทีมรับย้ายบ้านทำครับ เพื่อนของลูกค้าพอได้ฟังจากลูกค้าว่าย้ายที่นอนมาแล้วเรียบร้อย เพื่อนพ้องลูกค้าก็อยากจะย้ายโซฟาด้วยเหมือนกันครับ ลูกค้าก็เลยมาติดต่อทีมรับย้ายบ้านให้เพื่อนลูกค้า ทีมรับย้ายบ้านก็รีบรับประทานอาหารกันเลยครับ มีงานรับย้ายบ้านเข้ามาแบบนี้ทีมรับย้ายบ้านจะยืดยาดอยู่ไม่ได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านไปถึงเวสน์ของลูกค้าอีกท่าน ทีมรับย้ายบ้านก็เจอโซฟาตัวใหญ่เลยครับ มันแยกออกเป็น 3 ชิ้นได้ด้วยความที่กะทันหัน ผู้ซื้อก็เลยห่อพลาสติกไม่ทัน ทีมรับย้ายบ้านก็เลยเข้าไปช่วยห่อให้ครับ ใช้เวลาอยู่ประมาณหนึ่งครับ เพราะแต่ละชิ้นมันใหญ่ครับ แต่น้ำหนักก็ไม่มากเท่าไหร่นะครับ  ก็ยกกันได้สบายๆครับ ได้งานรับย้ายบ้านแบบต่อเนื่องอย่างนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ ทีมรับย้ายบ้านจะได้ไม่ต้องกลับเวสน์กันมือเปล่าครับ
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 09 พ.ย. 18, 00:03:15น.
         กลับมาแล้วครับทีมรถขนของ เรากลับมาแล้วครับยินดีบริการทุกพื้นที่ครับ ขนาดว่าเมื่อวานทีมรถขนของต้องย้ายติดคลองทีมรถขนของยังไปเลยครับ บ้านในหลายพื้นที่ที่ทีมรถขนของไปยังไม่สามารถเอารถใหญ่ๆเข้าไปได้นะครับ ไม่ต้องไปที่ไหนไกลลิบกรุงเทพนี่ละครับชุมชนแออัดที่อยู่รอบตัวเราครับ ซอยบางซอยทีมรถขนของต้องหาที่หลบกันยกใหญ่ครับ วันนั้นทีมรถขนของไปย้ายอยู่ซอยหนึ่งครับ คือทีมรถขนของไปถึงนานแล้วครับ ผู้ใช้บริการก็ไม่ได้แจ้งว่าซอยมันแคบขนาดว่ารถสวนกันไม่ได้ พอทีมรถขนของจะไปจอดก็ต้องไล่ ทีมรถขนของก็ต้องขับวนอยู่นานครับต้องไปจอดอยู่พู้นเลยหน้าปากซอยครับ ซึ่งมันห่างจากตึกของลูกค้ามากครับ ทีมรถขนของเดินกันขาลากเลยครับ แล้วของก็มากด้วยครับ สุดท้ายทีมรถขนของเดินไม่ไหวครับ ต้องขนของทั้งหมดของลูกค้าลงไว้ด้านล่างครับ แล้วรีบไปเอารถมารับไปครับ ต้องทำทุกอย่างด้วยความรวดเร็วครับ เพราะยังมีรถคันอื่นๆตามมาอยู่ครับ เกือบจะมีเรื่องมีราวกับคนแถวนั้นด้วยครับ เรียกได้ว่าทีมรถขนของเกือบซวยแล้วครับ ทีมรถขนของก็ขยันขนย้ายทุกอย่างออกไปเร็วที่สุดครับ
         มันก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ครับที่ทีมรถขนของคิดว่าเข้าถึงยุ่งยากมากๆ อย่าว่าแต่เข้าถึงยากเลยครับ ต่อให้เข้าไม่ถึงทีมรถขนของก็จะเข้าให้ถึงให้ได้ครับฮ่าๆๆ เมื่อหลายวันก่อนได้มีโอกาสไปทำงานรถขนของที่เคหสถานหลังหนึ่งครับ คือทีมรถขนของก็ไม่รู้ครับว่าในซอยนั้นเขาทำถนนกันอยู่ผู้ใช้บริการก็ไม่ได้แจ้งทีมรถขนของมาด้วย แล้วด้วยความที่มันมีกระจกบานใหญ่อยู่ในรายการของด้วยซึ่งมันเป็นรายการที่เพิ่มเข้ามาตอนที่ทีมรถขนของไปถึงหน้างานแล้ว ตอนแรกทีมรถขนของก็ไม่ยอมรับที่จะให้เอาขึ้นรถไปครับ เพราะต้องบอกเลยว่ามันวิกฤติมากครับ ทีมรถขนของต้องเดินทางออกทางถนนเส้นเดิม แล้วเวลาที่เขาทำถนน เขาจะใช้วิธีทุบพื้นเก่าก่อนครับ ฉะนั้นทางมันก็จะไม่เรียบเลยครับ ทีมรถขนของขับสั่นๆกันมาตลอดทางจรออกไปนอกซอยได้ พอไปถึงที่หมาย กระจกบานใหญ่ แตกร้าวมีบางส่วนล่วงลงมาลงทีวีจอแบนของผู้ซื้อ บอกได้คำเดียวครับว่าลูกค้าก็ยืนอึ้งแน่นอนครับ เพราะลูกค้าขับตามทีมรถขนของมาตลอดทาง ก็จะรู้ว่าทีมรถขนของขับช้ามากๆครับ คือระวังให้มากที่สุดแล้วครับ กระจกบานใหญ่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยพิเศษครับ ตามที่ร้านกระจกใช้กันครับจะเป็นแท่นที่ทำมาเฉพาะเลย ถ้าจะย้ายเองเฉยๆมันเสี่ยงมากครับ ผู้ใช้บริการก็ต้องยอมรับสภาพไปครับเพราะต้องออกค่าปรับเองทั้งหมดครับ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 พ.ย. 18, 00:07:18น. โดย sakurayochi

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 22 พ.ย. 18, 23:44:55น.
         ช่วงปลายเดือนที่แล้วในข่าวว่ากำลังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ทีมรถรับจ้างขนของเห็นข่าวออกว่าจะหนาวหลายวัน หนาวอย่างนั้น หนาวอย่างนี้ ทีมรถรับจ้างขนของก็เตรียมกันเต็มที่คิดว่าหนาวแน่นอนครับ เพราะอากาศเย็นมันทำงานรถรับจ้างขนของสบายดีครับไม่ต้องกลัวแดดกลัวลม หนาวๆอย่างนั้นทีมรถรับจ้างขนของชอบครับ แต่ความเป็นจริงที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องเจอคือแดดร้อนๆ ฝนตกบ้างเป็นบ้างวัน โดยเฉพาะวันที่ทีมรถรับจ้างขนของรีบมากๆ ฝนจะชอบตก ไหนทำงานรถรับจ้างขนของที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องมีขึ้น-ลงบันได วันนั้นจะร้อนเป็นพิเศษครับ ก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็อยากจะให้มันหนาวเหมือนกันครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ได้แค่ฝันไปครับฮ่าๆๆ ตอนนี้ทีมรถรับจ้างขนของก็ลุยงานรถรับจ้างขนของกันหนักหน่วงเลยครับ ขยายช่วงเวลาขนย้ายให้กว้างขึ้นไปอีกครับ ใครอยากย้ายดึกๆแจ้งทีมรถรับจ้างขนของมากได้เลยครับ แต่เรื่องราคาทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องปรับครับ มันดึกก็ต้องปรับขึ้นไปพอใช้ได้ครับ แต่รับรองว่าทีมรถรับจ้างขนของไปบริการให้อย่างแน่นอนครับ ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอนครับ หลายวันมานี่ทีมรถรับจ้างขนของได้งานที่ลูกค้าถูกทิ้งมาบ่อยนะครับ
        ยิ่งถามเป็นงานรถรับจ้างขนของช่วงรัตนะครับ ผู้ใช้บริการโดยทิ้งมากมากครับ ทีมรถรับจ้างขนของบางทีมเขาวิ่งจนพอแล้วครับ เขาก็จะไม่สนใจแล้วว่ารับปากลูกค้าไว้ว่าอะไรบ้างครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ช่วยได้ไม่หมดทุกคนนะครับ บางคนอยู่ห่างจากทีมรถรับจ้างขนของมากเลยครับ จะวิ่งงานรถรับจ้างขนของให้ทีมรถรับจ้างขนของก็ไปกลับไม่ทันครับ ก็จะไม่ได้พักกันพอดีครับ ใจเลยทีมรถรับจ้างขนของอยากจะเปิดกะกลางคืนครับ แต่งานมันจะเยอะเป็นพักๆไปครับ งานรถรับจ้างขนของไม่เป็นนิตย์เท่าที่ควรครับ เปิดมาแล้วมันไม่คุ้มครับ เมื่อวานได้งานรถรับจ้างขนของมา 2 ตัวเป็นงานช่วงค่ำๆครับไม่ดึกมาก งานมันค่อนข้างที่จะต่อเนื่องทีมรถรับจ้างขนของก็เลยรับเอาไว้ครับ งานรถรับจ้างขนของคิวแรกทีมรถรับจ้างขนของต้องไปย้ายเตียงคนเจ็บครับ คือลูกค้าเอาด่วนมากครับ ก็ตกใจเหมือนกันครับว่าจะให้ทีมรถรับจ้างขนของไปตอนนั้นเลย แต่ด้วยระยะจากจุดรับของกับทีมรถรับจ้างขนของมันไม่ห่างกันเท่าไหร่ครับ แล้วเตียงผู้ป่วยถ้าตัดเรื่องหนักออกไปก็ถือว่ามันเป็นอะไรที่งานพอเหมาะครับ ทีมรถรับจ้างขนของอาจหนักหน่อย แต่ไม่เลวเท่าไหร่ครับ พอทีมรถรับจ้างขนของกำลังจะจบงานรถรับจ้างขนของคิวนี้ ทีมรถรับจ้างขนของได้งานรถรับจ้างขนของอีกคิวครับ ห่างจากจวนเรากันหน่อยแต่มันก็เป็นงานต่อเนื่องครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เลยจัดให้ลูกค้าครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 04 ธ.ค. 18, 01:21:02น.
         หนัก หน่วง เหนื่อย สารพัดจะบรรยายไปครับช่วงนี้ ต้องขอบคุณกล้องวงจรปิดจริงๆครับ ที่เก็บภาพได้ภาพคมๆไว้ให้ทีมรถขนของครับ เมื่อวานทีมรถขนของก็ไปทำงานรถขนของตามปกตินี้ละครับ ช่วงนี้ทีมรถขนของออกงานทุกวันอยู่แล้วครับ ทีมรถขนของทำงานเช้าจนดึกเหมือนเดิมครับ ก็กลับบ้านกันมาอย่างไม่มีปมอะไรครับ จนเช้าวันนี้ทีมรถขนของก็ได้รับติดต่อจากผู้ซื้อว่าทางลูกค้าโดนปรับค่าเสียหายครับ ประว่าในลิฟต์ขนของมีรอยกระแทกเต็มไปหมดครับ ทีมรถขนของก็ตกใจครับ ว่ามันจะเป็นไปได้ยังไงครับ เพราะห้องที่ทีมรถขนของไปมันเป็นห้องของลูกค้าฝรั่งครับ ซึ่งเป็นแฟนของลูกค้าครับ แล้วห้องชาวต่างชาติส่วนมากเลยจะไม่มีของใหญ่ๆเลยครับ เต็มที่เลยก็ทีวีครับ นอกนั้นก็เป็นกล่องๆไว้หมดแล้วครับ ทีมรถขนของก็เลยงงว่าทำไมมันมาเป็นรอยที่ลิฟต์ได้ยังไง พอบอกให้ทางคอนโดส่งภาพมาหน่อยทางคอนโดก็ไม่ยอมส่งครับ จะให้ทีมรถขนของไปดูเองให้ได้ แต่ทีมรถขนของก็มั่นใจครับ ว่าไม่ใช่ทีมรถขนของแน่นอนครับ วันนี้เสร็จงานรถขนของที่แสนจะเหนื่อยก็ต้องเดินทางไปดูกล้องครับ อยากรู้เหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นครับ แต่ทีมรถขนของก็พอจะรู้อะไรแล้วละครับ แต่ก็ไปดูให้แน่ใจก่อน
         แล้ววันนี้งานรถขนของบันไดทั้งนั้นครับ งานรถขนของคิวแรกเปิดมาขึ้นชั้น 5 กันก่อนเลยครับต้องไปขนย้ายพวก ชุดเครื่องนอน เตียงที่ลูกค้าถอดเตรียมเอาไว้แล้ว ตู้เสื้อผ้าที่ถอดเอาไว้ครับ เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ทำดีขึ้นมากครับ ทำให้ลูกค้าสามารถถอดประกอบเองได้ง่ายๆที่เคหสถานครับ มันไม่ได้ยากเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ แต่มันใช้เวลาเต็มครับเป็นอีกเหตุผลที่ทีมรถขนของไม่รับงานถอดประกอบเลยครับ ไม่ว่าจะให้ราคาสูงแค่ไหนก็ตามครับฮ่าๆๆ ทีมรถขนของใช้เวลานมนานกาเลพอสมควรครับในการขนย้ายของทั้งหมดลงมาครับ วันนี้ทีมรถขนของมากัน 3 คนครับ มาเพื่องานรถขนของงานนี้และงานรถขนของคิวต่อไปโดยเฉพาะเลยครับ พอจบงานรถขนของคิวที่ 1ก็ไปต่อคิวที่ 2 อันนี้ย้ายเอกสารครับ งานที่ทีมรถขนของต้องไปเจออยู่บ่อยๆครับ อันนี้กระป้อกระแป้หน่อย เพราะมันมีเต็มแล้วก็น้ำหนักเป็นบ้าเป็นหลังครับ แน่นอนว่าบันไดล้วนๆครับ แต่ปลายทางอยู่ชั้นล่างครับไม่ต้องขึ้นลงบันไดครับ แล้วก็งานรถขนของคิวที่ 3 อันนี้ทีมรถขนของย้ายห้องธรรมดาครับ ไม่ค่อยเท่าไหร่ครับงานนี้ ตกเย็นก่อนกลับที่อยู่ทีมรถขนของแวะเข้าไปที่คอนโดที่เกิดเรื่องอย่างที่ได้บอกไปครับ ทีมรถขนของขอดูกล้องวงจรปิดทันทีครับ สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ทีมรถขนของของเราครับ มันเป็นทีมรถขนของอีกทีมครับ ซึ่งเมื่อดันแต่งตัวคล้ายๆกันครับ แล้วมาขนย้ายที่ชั้นเดียวกันครับแต่คนละฝั่งครับ ทางคอนโดก็อาจจะเกิดความโกลาหลได้ครับ 

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 12 ม.ค. 19, 20:47:46น.
          ตูม!!! เสียงยางแตกดังสนั่นก้องไปใกล้เลยบนทางด่วน ไม่ต้องตกใจมันไม่ใช่ทีมรับย้ายบ้านครับ แต่เป็นรถที่ทีมรับย้ายบ้านแซงขึ้นมาครับ ถึงจะบอกว่าทางด่วนแต่ก็ยังเคราะห์ดีที่รถคันที่ยางแตกใช้ความไม่มากเท่าไหร่ครับ รถก็เลยเสียหลักกิ่งก้อยแต่คิดว่าไม่มีใครเป็นอะไรเลยนะครับ เพราะถ้าเป็นคงจะออกข่าวไปแล้วครับ วันนี้ต้องบอกเลยว่ารถนั้นติดเอามากๆครับ ไม่รู้เพราะว่ามันเป็นวันเด็ก ที่ว่าห้างร้านไหนๆ ก็จัดงานวันเด็ก ในซอยของทีมรับย้ายบ้านมีงานใหญ่เลยครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมปีนี้จัดใหญ่ขนาดนี้ครับ ขนาดในหมู่บ้านเล็กๆยังจัดแยกมาอีกทีเลยครับ ด้วยความที่ซอยรถมันก็ติดอยู่แล้วครับ มีงานวันเด็กเข้ามารถมันก็ยิ่งติดเข้าไปใหญ่เลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็พยายามหาทางออกมาจากจุดนั้นทุกวิถีทางครับ แต่ยังไงก็มาเจอจุดรถติดที่ใหญ่กว่ามากอยู่ดีครับ นั้นก็คือถนนใหญ่นั้นเองครับ อันนี้ติดจริงจังเลยครับ ทำให้ทีมรับย้ายบ้านไปสายในงานแรกด้วยครับ ดีที่ลูกค้ายังใจดีครับไม่ถือโทษเจ็บใจทีมรับย้ายบ้านครับ ทีมรับย้ายบ้านเสียเวลาไปกับงานน้อยนิดมากครับ ถ้าทีมรับย้ายบ้านสามารถมาตามเวลาได้ งานรับย้ายบ้านคิวแรกจะเป็นตัวทำให้งานรับย้ายบ้านคิวต่อๆไปสบายยิ่งขึ้นครับ
          แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้า ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องเปลี่ยนแผนใหม่ครับ งานรับย้ายบ้านคิวแรกทีมรับย้ายบ้านไปขนย้ายแค่ตู้เย็น 1 ตู้ครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 ทีมรับย้ายบ้านต้องเสียเวล่ำเวลาในการถอดประกอบเตียงด้วยครับ ซึ่งงานรับย้ายบ้านคิวนี้กินเวลาทีมรับย้ายบ้านไปอย่างบานเบอะเลยครับ ด้วยข้าวของที่มันดูจะกระจัดกระจายด้วยครับ เพราะลูกค้าไม่ค่อยได้ก็บานตะโก้ไรมากมายนักครับ เจอกันภาวะอย่างนี้ทีมรับย้ายบ้านยิ่งช้าลงไปอีกครับ กว่าจะจบกับงานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 ทีมรับย้ายบ้านเหลือเวลาอีก 30 นาที ทีมรับย้ายบ้านต้องไปตามวางแผนงานรับย้ายบ้านคิวที่ 3 แล้ว ทีมรับย้ายบ้านไม่มีเวลาได้กินข้าวแล้วครับ แต่ว่างานรับย้ายบ้านคิวที่ 3 เป็นของที่ยกไม่ลำบากเท่าไหร่ครับ แค่มันมีจำนวนบานตะโก้หน่อยเท่านั้นเองครับ ของที่ทีมรับย้ายบ้านต้องขนย้ายเป็นโต๊ะขาวพับได้จำนวน 20 กว่าตัวครับ ก็สบายๆครับ มี 10 ตัวสุดท้ายเหนื่อยล้าหน่อยเท่านั้นเองครับ เพราะต้องลงบันไดจากชั้น 3 ครับ ก็จบงานรับย้ายบ้านคิวสุดท้ายกันเย็นๆค่ำๆครับ ผู้ใช้บริการบอกจะเลี้ยงข้าวทีมรับย้ายบ้านครับ แต่ด้วยความที่วันนี้ทำเวลาได้ไม่ดีจริงๆครับ เสียเวล่ำเวลาไปหลายจุดครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลยไม่สามารถอยู่ทานข้าวได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องขอบคุณความเอื้อเฟื้อของลูกค้าไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #7 23 ม.ค. 19, 23:52:40น.
          เหนื่อยไม่ว่า ทีมรถกระบะขนของขออย่าให้ร้อนเท่านั้นเป็นพอครับ งานรถกระบะขนของเมื่อยล้าทีมรถกระบะขนของไม่บ่นเลยครับ แต่ถ้าไม่เจอสภาพอากาศร้อนๆทีมรถกระบะขนของไม่สู้เลยครับฮ่าๆๆ เมื่อวานออกไปทำงานรถกระบะขนของกันด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ่าวมากๆครับ ฝุ่นก็มากมายก่ายกองบางทีขับผ่านมีการฉีดน้ำด้วย ถนนลื่นเข้าไปใหญ่ครับ เมื่อไหร่จะรู้ว่ามันช่วยอะไรไม่ได้ทีมรถกระบะขนของก็งงครับ แต่งานรถกระบะขนของมันก็ยังต้องเดินหน้ากันต่อไปครับ เมื่อวานดีหน่อยครับ ทีมรถกระบะขนของได้ออกงานรถกระบะขนของกัน 3 คันเลย ช่วงที่งานรถกระบะขนของขจิริดอย่างนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากแล้วสำหรับทีมรถกระบะขนของครับ งานรถกระบะขนของคิวแรกทีมรถกระบะขนของไปเริ่มกันที่บ้านหนึ่งหลังครับ ด้านในไม่ใช่บ้านคนอยู่อาศัยครับ แต่มันเป็นสำนักงานครับ ทีมรถกระบะขนของต้องเอารถของทีมรถกระบะขนของเข้าไปย้าย 2 คันครับ เป็นสำนักงานที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่มากครับ ถ้าเทียบกับที่อื่นแล้วก็ถือได้ว่าของไม่ก่ายกองเท่าไหร่ครับ ชิ้นใหญ่ๆก็จะมีแค่โต๊ะทำงานที่มีอยู่ 4-5 ตัวครับ แล้วก็ตู้เอกสาร 2 ตู้แค่นั้นเลยครับ แล้วก็มีลังเอกสารใส่กล่องเอาไว้อีกจำนวนหนึ่งครับ
        การขนย้ายของทีมรถกระบะขนของเป็นไปด้วยความทันใจครับ ไม่สลับซับซ้อนอะไรครับ อีกอย่างลูกค้าเก็บพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ดีเลยครับ เพราะว่าถ้าเกิดเก็บของพวกนี้ไม่ดี ทีมรถกระบะขนของบอกเลยว่ามันจะยุ่งแล้วก็ยุ่งยากมากครับ ยิ่งเป็นพวกสายคอม ปลั๊ก อะไรต่างๆที่มันจะมีเส้น มีสาย ครับ ตอนขนย้ายทีมรถกระบะขนของไม่เท่าไหร่หรอกครับความยากคับขัน ตอนที่จะเอามาใช้งานอีกทีนั้นละครับ ที่มันจะแสนเข็ญสำหรับผู้ซื้อครับ พนักงานแต่ละคนจะมีกล่องใบใหญ่ๆเป็นของตัวเองอยู่แล้วครับ ก็จะเก็บทุกอย่างลงในนั้นครับ มันทำให้ขนย้ายง่ายแล้วเป็นสัดส่วนหาคล่องครับ แล้วของก็จะไม่ปนกันซี้ซั้วครับ ย้ายสำนักงานอีกทีครับ อันนี้ไม่ใช่บ้านครับแต่มันเป็นตึกแถวครับ มีพื้นที่บานเบอะกว่าครับ แต่จอดรถยากหน่อยครับ ชั้น 1 กับ ชั้น 2 ลูกค้าจัดเอาไว้เป็นสำนักงานครับ ส่วนชั้น 3 ลูกค้ามีเอาไว้เป็นห้องนอนพักงานครับ แล้วก็ที่นอนของตัวเจ้าของสำนักงานเองด้วยครับ เพราะคนที่เฝ้าสำนักงานก็คือผู้ซื้อเจ้าของสำนักงานนี่ละครับ งานนี้ทีมรถกระบะขนของทำเวลาได้ดีเหมือนกันครับ ทีมรถกระบะขนของต้องขอบคุณผู้ซื้อที่จัดการข้าวของเอาไว้เป็นอย่างดีครับ เสร็จงานรถกระบะขนของคิวนิทีมรถกระบะขนของก็แยกย้ายไปครับ ทีมรถกระบะขนของของผมมีงานรถกระบะขนของที่ต้องไปอีกสำนักงานหนึ่งต่อครับ งานนี้เป็นการย้ายเอกสารล้วนๆครับไปเก็บไว้ที่โกดัง

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #8 07 ก.พ. 19, 02:25:07น.
          กาแฟเท่านั้นคือคำตอบฮ่าๆๆ เมื่อคืนถือว่าทีมรถรับจ้างขนของหนักกันมากครับ ไม่ได้ทำอะไรครับก็ทำงานรถรับจ้างขนของนี้ละครับ เมื่อวานพอดีมีงานรถรับจ้างขนของด่วนเข้ามา ช่วง 4 ทุ่ม ปกติแล้วงานรถรับจ้างขนของดึกทีมรถรับจ้างขนของจะรับน้อยครับ แต่เห็นว่าช่วงนี้ทีมรถรับจ้างขนของงานมันเข้ามานิดเกินไปครับ มันจะทำให้ทีมรถรับจ้างขนของขาดช่วงได้ครับ ก็เลยตกลงใจรับงานตัวนี้ครับ ซึ่งช่วงกลางวันของเมื่อวานทีมรถรับจ้างขนของก็วิ่งไปแล้ว 3 งานครับ ทีมรถรับจ้างขนของสิ่งงานรถรับจ้างขนของกลับมาที่อู่ก็ประมาณ 4 โมงเย็นครับ งานรถรับจ้างขนของตัว 4 ทุ่มนี่มารับเอาตอน 2 ทุ่มแล้วครับ วันนี้ตอนเช้ามีงานเร่งเข้ามา 1 ตัวก็ต้องกินกาแฟให้ตามันสว่างหน่อยละครับ ไม่อย่างนั้นไม่ตื่นครับ งานรถรับจ้างขนของเมื่อคืนถือว่าหนักครับ เพราะมันพวกชั้นวางของ รวมไปถึงสินค้าของลูกค้าด้วยครับ ทีมรถรับจ้างขนของต้องย้ายไปที่ตึกแถวห้องหนึ่งครับ ข้างในเป็นที่เก็บของมากเลยครับ ข้างหน้าก็เป็นหน้าร้านครับ สงสัยผู้ซื้อจะย้ายจากห้างลงมาเปิดร้านเองครับ งานรถรับจ้างขนของช่วงเวลากลางวันก็ใช่ว่าจะเบาครับ
         งานรถรับจ้างขนของคิวแรกทีมรถรับจ้างขนของต้องไปขนย้ายพวกชิ้นงานเหล็กครับ เป็นตะกร้าๆเลยครับ น้ำหนักรวมๆ 600-700 กิโลกรัม พอดีว่ารถของลูกค้าเสียต้องเข้าซ่อมหลายวันครับ เลยเอางานขนย้ายมาให้ทีมรถรับจ้างขนของไปส่งผู้ซื้อให้ครับ แล้วทีมรถรับจ้างขนของไปกัน 2 คนครับ ดีที่สถานที่มันค่อนข้างที่จะอำนวยให้ทีมรถรับจ้างขนของเอารถเข้าไปจอดขนย้ายได้เลยถ้าเดินไกลนี้ทีมรถรับจ้างขนของคงจะตายกันตั้งแต่งานแรกครับ งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 อันนี้ได้พักหายใจกันหน่อยครับ ย้ายห้องธรรมดาครับ แต่ที่ดีถือไม่มีเฟอร์นิเจอร์โตครับ มีแค่รถมอเตอร์ไซค์คันเดียวครับ ซึ่งมันก็ต้องขนย้ายขึ้นตึกอะไรครับ งานรถรับจ้างขนของนี้ทีมจะได้พักเต็มหน่อย งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 3 อันนี้จะมากหน่อยครับ เพราะลูกค้าอยู่ที่เดิมมานมนานมากครับ อยู่ตั้งแต่เกิดเลยครับมันเป็นแฟตห้องหนึ่งครับ การขนย้ายมี 2-3 เที่ยวอย่างแน่นอนครับ แต่ลูกค้าให้มีขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆไปก่อนครับ เพราะว่ามันจำเป็นกับชีวิตประจำวันจิ๊ดที่สุดครับ พวกตู้เสื้อผ้า เตียง โต๊ะกินข้าวอะไรพวกนั้นครับ งานนี้เหนื่อยล้าครับ เพราะต้องยกของหลบกันกระบุงโกยด้วยความที่ไม่ได้เอาไปทุกชิ้นครับมันก็จะต้องยกกระบุงโกย ยกอันนั้นหลบอันนี้ หลายขั้นตอนครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็เอาออกมากได้สำเร็จครับ อีกอย่างมันต้องลงมาจากชั้น 4 ด้วยครับ เลยหนักมากครับ ปลายทางเป็นบ้านครับ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ก.พ. 19, 02:47:48น. โดย sakurayochi